Hình ảnh bà cụ lưng còng mưu sinh

0
69

Ai cũng mong về già được sống bình yên cùng con cháu nhưng chẳng phải ai cũng được như thế. Thật đau lòng khi nhìn hình ảnh cụ già phải đi mưu sinh khi đã yếu

Ai cũng mong về già được sống bình yên cùng con cháu nhưng chẳng phải ai cũng được như thế. Đau lòng thay khi nhìn hình ảnh cụ già phải đi mưu sinh giữa cái nắng của đô thị đông đúc.

Ở cái tuổi đáng ra được con cháu phụng dưỡng thì bà cụ này phải đem những thanh kẹo, những chiếc bật lửa, những gói thuốc hay những chiếc chong chóng ra đường bán kiếm tiền sống qua ngày.

Điều may mắn nhất của mỗi người có lẽ là một mái ấm gia đình hạnh phúc tràn ngập tiếng cười, nhưng cũng có những mảnh đời đầy xót xa. Hình ảnh bà cụ tuổi cao sức yêu, sống đơn độc vì chồng và con đều đã mất, ngồi ở bùng binh bên gánh hàng rong nhỏ, xót xa vô cùng.

Mái tóc bạc trắng, lưng đã còng, gương mặt đã bị sức mạnh thời gian in hằn bao nhiêu nếp nhăn, có những lúc bà cụ dường như chẳng còn sức để ngồi chống chọi với cuộc sống khắc nghiệt này nữa. Có lẽ những hình ảnh này không khỏi ám ảnh người dân hàng ngày vẫn đi ngang qua ngã tư Khuất Duy Tiên – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hình ảnh cụ già còm cõi đang chống chọi lại sự cay đắng của cuộc sống này chưa dừng lại ở đó, người dân Hà Nội còn kể lại rằng “Bà cụ bị nhóm thanh niên thường xuyên đến dọa nạt và lấy hết tiền mọi người cho bà nên bà mới rời sang ngồi nơi ngã tư này. Bọn thanh niên ấy lúc nào cũng canh chừng bà, thấy người cho tiền rời đi chúng sẽ lại lấy cho bằng hết.”.

“Tuổi già, hoàn cảnh khó khăn, nhìn bà cụ vậy xót xa lắm, bà không có nhà đâu, ở nhờ nhà người ta đấy. Sao bọn thanh niên ấy có thể dùng tiền của bà cụ mà không thấy xấu hổ chứ?”.

Có phải cuộc sống đã quá bất công với bà không? Cả cuộc đời còm cõi vì gia đình, vì chồng con để đến cuối đời mưu sinh sống qua ngày cũng không được bình an.

https://www.yan. vn/ba-cu-lung-cong-muu-sinh-giua-long-thu-do-khien-ai-cung-dau-long-190734.html

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here