Người phụ nữ đi SH

0
293

Mong muốn được chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch, một nhóm cư dân sống tại chung cư Starcity

– Hà Nội đã thực hiện việc quyên góp và phát nhu yếu phẩm cho người dân. Hình ảnh người phụ nũ khiến ai cũng bức xúc

Ý tưởng nhân văn này nhận được sự ủng hộ của cư dân trong khu vực. Sau một thời gian kêu gọi, nhóm nhận được gần 15 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật (gạo, mì tôm, trứng…).

Nhu yếu phẩm nhóm cư dân quyên góp được làm từ thiện.

Tính đến chiều ngày 9/4, gần 1000 gói quà đã đến được tay người lao động cơ cực, người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh những đṓі ᴛượɴɡ được hỗ trợ vẫn xảy ra vụ việc: người giàu giả nghèo đến nhận suất quà từ thiện.

Chị Đinh Thị Cẩm Vân (thành viên nhóm từ thiện) cho biết: ‘Trong buổi phát quà đầu tiên hôm 8/4, chúng tôi gặp một người phụ nữ tầm 35 – 40 tuổi, đi xe SH Mode, tay đeo mấy chiếc nhẫn vàng, móng thì làm nail điệu đà, nhìn không có vẻ gì khó khăn nhưng vẫn đủng đỉnh vào lấy đồ từ thiện. Người này thậm chí còn chọn đi chọn lại cân nhắc giữa các túi’.

Thất vọng và khó chịu với hành động này, chị Vân cùng các cư dân khác đã đến giải thích: ‘Nếu thực sự khó khăn thì mới lấy, để nhường suất quà cho người khác’. Tuy nhiên, phản ứng của người phụ nữ khá giả kia là ‘dửng dưng, mặc kệ những lời nói của nhóm’.

Bất ngờ và bị động trước tình huống này, 10 thành viên nhóm thiện nguyện chỉ biết tặc lưỡi cho qua.

Người phụ nữ đi xe SH, tay đeo nhẫn vàng… vẫn đến nhận quà từ thiện dù đã được nhắc nhở.

Rút kinh nghiệm vụ việc không hay ấy, chị Cẩm Vân và các chị em trong chung cư Starcity đã họp bàn và áp dụng giải pháp: ‘Chúng tôi đã in 2 tờ A4 ghi rõ ‘Nếu như bạn khó khăn, hãy lấy một phần; nếu như khách hàng đang ổn – xin hãy nhường lại cho người sau. Xin cảm ơn’. Trong ngày thứ 2 (9/4), chúng tôi cũng thẳng từ chối được nhiều trường hợp không đúng đṓі ᴛượɴɡ cần giúp đỡ’.

Họ đi xe ga nhưng vẫn lấy đồ

Độc giả Hồng Phượng: “Có xe xịn để đi, áo tốt để mặc thì đừng đi lấy đồ của người nghèo. Nhiều người nghèo còn không đi nhận vì họ vẫn muốn phần đó dành cho ng khó khăn hơn”.

Trần Thanh Tùng: “Đề nghị những nơi phát quà từ thiện nên quay phim, chụp hình cả biển số xe cho thật rõ đưa lên mạng cho mọi người thấy rõ mặt”.

Một số hình ảnh ghi lại cảnh người đi xe máy, ăn mặc lịch sự nhận quà (ảnh FB)

Nguyễn Hồng Quang: “Người ta thường nói nghèo đi với hèn, nhưng thế này phải nói lại ‘không nghèo nhưng hèn’. Không giúp được người nghèo mà lại còn ăn chặn của người nghèo, thật không biết diễn tả bằng từ gì đây cho chuẩn nhỉ?”.

Người phụ nữ mặc quần áo gọn gàng tay đeo nhẫn đi lấy gạo từ thiện

Nguyễn Minh Chánh: “Cái gì họ cũng có nhưng liêm sỉ và tình người họ không có. Lợi dụɴg lòng nhân đạo của người khác mà trục lợi cho mình dù là gói mỳ tôm và cái trứng. Người nghèo nhận thì ít còn người khá giả đi nhận nhiều”.

mauhoado75: Phần đa những người làm từ thiện là những người có điều kiện rất bình thường nhưng vì lòng nhân ái từ bi nên họ chia sẽ phần nào để giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua.. nhưng không ngờ những người có điều kiện dư dả vẫn tham lam tranh hết phần của người nghèo.

Ngô Văn Quyết: “Lòng từ bi, bác ái, lòng nhân đạo của những người lương thiện , biểu hiện bằng việc làm từ thiện cả về tinh thần, cả về vật chất. Càng cho đi bao nhiêu thì càng giàu lên bấy nhiêu. Còn nhũng kẻ bề ngoài ‘sang chảnh’, tỏ ra giàu có thì tâm hồn của họ thật nghèo. Lòng tham không giới hạn.”

Lê Thị Ngọc ᴛгіɴʜ: “Cần lên án những người như vậy, xin hãy bớt lòng tham lại một chút vì có rất nhiều người cần hơn bạn”.

Độc giả Tuấn bình luận: “Không biết phải nói sao nữa. Thật sự mình biết nhiều người nghèo thật, nhưng nhiều người vẫn không muốn đến nhận quà hỗ trợ vì thấy mình vẫn chưa đến bước đường cùng. Vậy mà lại có những người khá giả, giàu có kia lại không chút ngại ngùng đến lấy? Thật sự tôi cảm thấy không đẹp hổ dùm cho họ. Không còn từ ngữ nào để nói hết được”.

Độc giả Nguyễn Tấn Lễ viết: “Họ cũng là những người đang có hoàn cảnh khó khăn đấy. Họ gặp khó khăn về nhân cách, nghèo khó về nhân phẩm nên cần bồi bổ để nâng cao nhận thức từ những món quà từ thiện này”.

Món quà đến tay người cần được hỗ trợ.

Những người có hoàn cảnh khó khăn đến nhập giúp đỡ

Từ người già

Tới người trẻ

Bất kể các nghành nghề nào

Trong ngày thứ hai, nhóm nhận được sự ủng hộ trực tiếp từ người dân.

Ban đầu chỉ có ý định phát 1000 suất nhu yếu phẩm nhưng khi nhận được sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân, chị Cẩm Vân và cả nhóm quyết định tiếp tục mua thêm nhu yếu phẩm, đóng gói và phát tặng.

Dự kiến, với số lượng người dân đến nhận như hiện tại chương trình sẽ kéo dài 1 – 2 ngày nữa. Bởi vậy, thành viên trong ban tổ chức đều hi vọng rằng, những gói quà nghĩa tình này sẽ đến được tay đúng người.

Công tác gói quà vẫn đang được tiếp tục.

Nhóm thiện nguyện vui mừng vì những món quà này đã thực sự đến được tay những người cần giúp đỡ.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/choang-voi-nguoi-phu-nu-di-sh-tay-deo-nhan-vang-dung-dinh-lay-do-tu-thien-giau-vat-chat-ngheo-nhan-pham.html

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here